Hướng dẫn chọn kính

TÂM ĐỨC luôn có ý thức và trách nhiệm giúp Quý khách hàng có được một đôi mắt sáng, khỏe và đẹp với những thông tin bổ ích về việc hướng dẫn chọn kính.

Chọn kính phải tuân theo các tiêu chí sau:

  • Chất lượng: Việc chọn mắt kính phải có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, đảm bảo chất lượng, màu sắc, chất liệu an toàn cho sức khỏe, có tem và nhãn mác của nhà sản xuất, tem bảo hành.
  • Mẫu mã và kích thước: Một chiếc kính đẹp, kích thước vừa vặn, màu sắc phù hợp với gương mặt và phong cách thời trang là lời khuyên của Mắt Kính Tâm Đức dành cho mọi đối tượng khách hàng.
  • Kính cận: Chọn kính cận không giống với việc chọn kính mát, kính thời trang, bạn phải làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhân viên tại cửa hàng Mắt Kính Tâm Đức để giúp bảo vệ mắt tốt đồng thời mang đến cho bạn sự tự tin và duyên dáng.
  •  Kính trẻ em: Mắt trẻ rất mẫn cảm với những tác nhân gây hại như bụi và ánh sáng, nên việc chọn kính phải có kích thước vừa phải, màu sắc bé yêu thích; đặc biệt đối với trẻ cận thị, Quý phụ huynh nên chọn loại kính hợp với độ cận, giúp bé có được một đôi mắt sáng khỏe


Hướng dẫn chọn kính hợp với khuôn mặt

Chuyên gia thời trang Michelle Phan khuyên rằng, trước khi chọn kính, bạn nên xác định khuôn mặt mình thuộc loại nào trong 7 dáng: chữ nhật, tròn, dài, hình thoi góc cạnh, trái tim, oval, vuông. Sau khi nhận diện xong, tùy vào từng kiểu dáng, bạn sẽ tìm được chiếc kính phù hợp và đẹp nhất cho mình.

  1. Mặt tròn : Những chiếc kính gọng vuông vức, dáng thon dài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp gương mặt cân bằng, thon gọn hơn. Bạn không nên chọn kính mắt tròn vì như thế nó khiến mặt bạn đã tròn lại đầy đặn hơn rất nhiều
    Kính cận cho người mặt tròn
    Kính cận cho người mặt tròn

2. Mặt vuông: Tương tự như vậy, để cân bằng lại dáng mặt, người có khuôn mặt vuông vức nên chọn kính mắt tròn.

Kính cận cho người mặt vuông
Kính cận cho người mặt vuông

3. Mặt hình thoi nhọn hoắt, sắc cạnh: Phù hợp nhất là dáng kính mắt mèo, không nên chọn kính mắt vuông vì chúng sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô kệch

Kính cận cho người mặt sắc nhọn
Kính cận cho người mặt sắc nhọn

4.  Mặt dài: Để thu gọn khuôn mặt, bạn hãy chọn mắt kính mềm mại, tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá vì như thế sẽ dễ lộ nhược điểm trên khuôn mặt.

Kính cận cho người mặt dài
Kính cận cho người mặt dài

 

Nếu muốn được tư vấn kĩ hơn về việc hướng dẫn chọn kính, xin vui lòng liên hệ Mắt Kính Tâm Đức