up to 50%

SALE

Viễn thị đeo kính gì? Bao nhiêu độ thì nên đeo kính viễn?

Viễn thị đeo kính gì

Lão thị là một vấn đề về thị lực khá phổ biến ở những người trung niên. Tật khúc xạ này ảnh hưởng đến thị lực và mang đến những khó khăn trong sinh hoạt và công việc của người bệnh, vì vậy cần đeo kính để cải thiện thị lực. Vậy mắt viễn thị đeo kính gì mới tốt cho mắt? Làm sao để chọn kính chữa lão thị chất lượng và an toàn? Hãy cùng Mắt Kính Tâm Đức tìm câu trả lời ngay dưới bài viết dưới đây!

Kính viễn thị là kính gì?

Kính viễn thị là một thấu kính hội tụ đưa các điểm ảnh sau võng mạc về đúng tâm võng mạc, giúp mắt nhìn rõ hơn khi đeo kính.

Đeo kính đọc sách là một trong những cách chữa và điều trị lão thị an toàn, dễ dàng, nhanh chóng và hợp lý nhất hiện nay.

Kính viễn thị là kính gì?

Đối tượng nào nên dùng kính viễn thị?

Bên cạnh việc viễn thị đeo thấu kính gì thì bạn cũng cần quan tâm đến đối tượng cần nên sử dụng loại kính này. Vì viễn thị là một tật khúc xạ nên cũng thường gặp ở mắt. Vì vậy bất kỳ đối tượng nào cũng có thể phải sử dụng thấu kính này để chữa viễn thị. Tuy nhiên, người già vẫn là đối tượng dễ xuất hiện tình trạng bị lão thị nhất, cần đeo kính để hỗ trợ thị lực.

Dưới đây là hai nhóm người cụ thể có nguy cơ bị viễn thị cao hơn dân số chung.

 • Người già, người cao tuổi khi mắt dần lão hóa
 • Trẻ em có bố mẹ bị viễn thị do cơ chế di truyền.
 • Người bị bệnh võng mạc hoặc khối u ở mắt.

Người bị viễn thị đeo kính gì?

Kính viễn thị kiểu gọng đeo

Gọng kính viễn thị cũng giống như kính thường, chỉ những người bị lão thị mới được xếp loại “+”. Kính lão thị là cách điều trị lão thị tiết kiệm, tiện lợi và an toàn nhất. 

Đeo kính có gọng không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các tác nhân bên ngoài. Ngoài ra, khi sử dụng kính sẽ không có tác động trực tiếp đến mắt như đeo kính áp tròng, tránh tình trạng khô mắt hay nhiễm trùng, khó chịu.

Kính viễn thị kiểu gọng đeo

Bộ phận quan trọng nhất của kính đọc sách cho người già là tròng kính, vì vậy bạn nên chọn kính phù hợp, tròng kính đúng độ viễn, để bảo vệ đôi mắt của mình một cách toàn diện hơn.

Một số loại kính viễn thị cao cấp hiện nay có thêm chức năng như chống ánh sáng xanh, có thể điều chỉnh độ nhìn xa của mắt, giúp mắt luôn trong trạng thái thoải mái nhất khi sử dụng. 

Kính áp tròng mềm để điều trị lão thị

Kính áp tròng mềm là loại kính áp tròng vừa khít với giác mạc, có dạng hình đĩa, có độ cong so với giác mạc.

Kính áp tròng mềm có nhiều màu sắc khác nhau để mang lại tầm nhìn rõ ràng hơn và thoải mái. Kính áp tròng mềm rất đẹp vì chúng có nhiều màu, và sử dụng những loại kính áp tròng này có thể làm cho đôi mắt của bạn sáng hơn, to hơn và đẹp hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của kính áp tròng mềm là khó cho người mới sử dụng. Đeo kính không đúng cách cũng là nguyên nhân có thể gây tình trạng xước giác mạc, loét hoặc nhiễm trùng.

Kính áp tròng cứng (Ortho-K) cho người lão thị

Mắt viễn thị đeo kính gì? Câu trả lời là kính Ortho-K. Đây là một loại kính áp tròng cứng được thiết kế để đeo vào ban đêm giúp điều chỉnh hình dạng giác mạc của bạn khi bạn ngủ.

Bạn có thể coi nó như một “giá đỡ”, một cặp kính giúp điều chỉnh nhẹ nhàng bề mặt của giác mạc. Vì vậy, khi thức dậy sau khi tháo kính, bạn có thể nhìn rõ mọi thứ.

Nhiều người hiểu nhầm rằng kính Ortho-K chỉ dùng để điều chỉnh độ cong của giác mạc quá lớn so với hình dạng ban đầu (tức là chỉ chữa cận thị). Tuy nhiên, bản chất của kính Ortho-K là khôi phục hình dạng giác mạc đã bị thay đổi (quá nhiều, quá ít, cong không đều) trở lại hình dạng ban đầu, giúp ánh sáng chiếu đúng vào võng mạc và giúp mắt nhìn rõ. Do đó, kính Ortho-K giúp điều trị các tật cận thị, viễn thị và loạn thị.

Kính áp tròng cứng

Có rất nhiều dữ liệu cho thấy việc đeo kính Ortho-K trong thời gian dài có thể giúp bệnh nhân giảm độ viễn thị, cận thị và thậm chí thoát khỏi tật khúc xạ. Bản chất của kính Ortho-K chỉ giúp giác mạc khôi phục tạm thời về hình dạng ban đầu chứ không thực sự chữa khỏi bệnh. Có lẽ kính Ortho-K có thể giúp bạn đạt được thị lực lý tưởng và hiệu giá tốt hơn so với việc đeo kính thông thường.

Nếu phối hợp luyện tập hợp lý trong thời gian dài thì độ viễn thị hay các tật khúc xạ khác có thể giảm, nhưng với người cận – viễn thị nhẹ (dưới 2 độ) thì chỉ giảm được một phần nhỏ, tuy nhiên tỷ lệ này không cao. .

Kính râm cho chứng viễn thị

Kính râm là loại kính có màu được phủ một lớp chống tia UV, chống xước giúp chống chói và bảo vệ võng mạc và thấu kính khỏi tác hại của tia UV.

Vậy mắt viễn đeo kính gì khi ra nắng? Có 3 loại kính râm: kính râm, kính màu và kính kẹp.

 • Kính râm đọc sách: Kính râm có lớp chống tia UV, chống xước giúp chống chói và bảo vệ võng mạc và thấu kính khỏi tác hại của tia UV. Kính râm cho người bị lão thị có đầy đủ các tính năng như kính râm thông thường, nhưng chúng sẽ có cấu tạo thấu kính hội tụ có công suất và chiết suất.
 • Kính viễn thị màu: Loại kính này có một đặc điểm nổi bật là thay đổi màu sắc giống như kính râm khi bạn đi ra ngoài và trong lại khi bạn vào nhà. Thấu kính sẽ đổi màu trong khoảng 30 giây và mất 2-5 phút để trở lại trạng thái thấu kính trong. Vì là kính lão thị nên vẫn phải chọn loại kính có màu chính hãng để giúp mắt thích nghi tốt hơn trong quá trình chuyển màu.
 • Kính viễn thị dạng kẹp: Là loại kính có cấu tạo gồm 2 mảnh kính, mắt trong là thấu kính viễn thông thường, mắt ngoài là kính râm không độ. Với chiếc kính này, bạn có thể đeo kính râm khi ra ngoài hoặc có thể tháo ra như kính thuốc thông thường khi vào nhà và đi ra ngoài vào ban đêm.

 

viễn thị đeo kính gì?

Kính bơi lão thị

Viễn thị đeo kính gì khi bơi? Bạn hoàn toàn yên tâm là sẽ có kính bơi riêng cho người bị tật khúc xạ này. Kính bơi lão thị là loại kính vô cùng thích hợp dành cho người bị viễn thị khi đi bơi, có cấu tạo nhỏ gọn, mẫu mã đa dạng, được làm từ chất liệu cao cấp không gây hại cho người sử dụng.

Kính viễn thị dạng này có tròng kính chống chói, tròng kính có khả năng chống sương mù và chống nắng tuyệt đối giúp bảo vệ mắt khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời. Dây đeo và gọng kính được làm từ chất liệu silicone cao cấp, mềm dẻo, có độ đàn hồi lý tưởng để có thể thay đổi theo từng độ dài / ngắn khác nhau.

Chọn kính bơi cho người viễn thị cũng quan trọng như chọn mua kính viễn, mắt bạn sẽ bị mờ do lực cản của nước. Vì vậy, bạn nên chọn kính chuẩn cẩn thận để dễ dàng di chuyển trong nước.

Bao nhiêu độ thì nên đeo kính viễn thị?

Viễn thị không tự khỏi và có thể tăng nặng nếu không được điều trị. Nếu bạn bị cận thị (kể cả loạn thị) hoặc viễn thị trên 0,5 độ thì nên đeo kính.

Vì nếu không đeo kính, đầu tiên hình ảnh không rõ nét, chất lượng cuộc sống bị giảm sút, sau đó có nguy cơ khiến mắt dễ bị lên độ và dần mờ nặng hơn.

Chú ý: Khi đeo kính viễn thị, khoảng cách giữa hai tâm thấu kính phải bằng khoảng cách giữa hai đồng tử của mắt (gọi là PD). Nếu đeo kính PD sai cách dễ dẫn đến chóng mặt, nhức đầu, mờ mắt, lâu ngày sẽ bị lác. Và nếu mắt bị viễn thị kèm theo loạn thị, các thấu kính phải thẳng hàng với trục nghiêng để giúp tối ưu thị lực hiệu quả nhất.

Bao nhiêu độ thì nên đeo kính viễn thị?

Người viễn thị đeo kính gì? Đeo kính hai tròng hay đa tròng?

Kính đa tròng mang lại tầm nhìn tốt nhất cho mắt so với kính hai tròng. Sản phẩm này giúp mắt chuyển đổi thuận lợi giữa các vùng nhìn gần trung bình và xa. Tùy theo tình trạng mắt và tính chất công việc mà bạn có thể quyết định chọn loại kính nào. 

Nếu bạn bị viễn thị nhẹ và ít cử động thì mắt viễn thị phải đeo kính gì? Câu trả lời là bạn nên chọn mắt viễn thị 2 tiêu cự. Ngược lại, nếu mắt viễn thị của bạn nặng và di chuyển nhiều thì kính đa tròng có vẻ là lựa chọn lý tưởng hơn.

Viễn thị đeo kính gì tốt cần lưu ý những vấn đề nào?

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Nếu chẳng may “cửa sổ tâm hồn” bị hư hỏng, bạn nên bảo vệ nó một cách tốt nhất có thể. Tương tự đối với tật viễn thị. Dưới đây là một số điều mà bạn cần lưu ý để có thể lựa chọn được một chiếc kính viễn thị tốt nhất cho đôi mắt của mình:

Kính mắt nên được đeo đúng cách

Sử dụng kính đúng cách là yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm khi mắc các tật liên quan đến mắt. Người bị viễn thị đeo kính phù hợp sẽ giúp mắt đạt được thị lực tối đa và cảm thấy thoải mái nhất. 

Một cặp kính lớn hơn so với thị lực của bạn từ 0,25 đến 0,5 độ sẽ giúp bạn nhìn rõ mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bị nhức đầu, mỏi mắt và tăng độ cận thị. Vì vậy, khi thử kính, bạn phải đánh giá thật kỹ mức độ cận thị của mình để chọn cho mình chiếc kính phù hợp nhất.

Kính mắt nên được đeo đúng cách

Chọn khung phù hợp với khuôn mặt của bạn

Gọng kính cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn kính. Gọng kính chỉ tốt nhất nếu chúng không làm bạn khó chịu ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt và vừa vặn với khuôn mặt của bạn. 

Ngoài ra, gọng kính còn giúp tô điểm thêm cho vẻ đẹp của bạn. Gọng kính phù hợp với hình dáng khuôn mặt sẽ giúp khuôn mặt bạn đẹp và thanh thoát hơn.

Chọn chất lượng của tròng kính viễn thị

Chất lượng của thấu kính cũng quan trọng như khung gọng. Những người có tầm nhìn xa quan tâm đến điều này sẽ giúp bạn đảm bảo đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh. 

Nếu chất lượng kính không ổn định đồng nghĩa với việc mắt sẽ khó chịu, điều chỉnh quá độ sẽ khiến tình trạng bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Vì vậy, việc lựa chọn một loại thấu kính tốt sẽ quyết định đến tầm nhìn và bảo vệ hiệu quả cho đôi mắt của bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên đi kiểm tra thường xuyên sức khỏe mắt tại các bệnh viện, trung tâm y tế chuyên về nhãn khoa, để luôn luôn có một đôi mắt thật khỏe mạnh. Và nhận được những hướng dẫn cụ thể về cách chọn các loại kính phù hợp với tình trạng mắt hiện tại của bản thân từ những bác sĩ nhãn khoa có nhiều kinh nghiệm.

Viễn thị đeo kính gì phù hợp nên mua ở đâu chất lượng?

Mắt kính Tâm Đức là một trong những đơn vị nổi tiếng chuyên phân phối các sản phẩm kính mắt với giá cả hợp lý. Khi lựa chọn sản phẩm tại cửa hàng hoặc mua kính cận online, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng. Bạn có quyền kiểm tra bao bì, nhãn mác sản phẩm trước và sau quá trình cắt kính.

Sản phẩm đa dạng, với đầy đủ các thương hiệu kính mắt hàng đầu hiện có sẵn tại cửa hàng như tròng kính ZEISS, tròng ESSILOR, tròng kính KODAK, tròng kính CHEMI, tròng kính HOYA,… đều được hưởng chế độ bảo hành dài hạn.

Mắt kính Tâm Đức

Thông tin liên hệ: 

 • Store 1: 155 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q. Tân Bình, TP.HCM
 • Store 2: 199 Lê Đại Hành, P13, Quận 11, HCM
 • Store 3: 1/2 Chương Dương, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức
 • Store 4: 107 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Q. Bình Thạnh
 • Store 5: 144B Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 • Store 6: 438 Quang Trung, Phường 10, Q. Gò Vấp
 • Store 7: 328 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7
 • Store 8: 123/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Trung Chánh, Quận 12

Giờ làm việc: 9h-21h hằng ngày kể cả chủ nhật

Website: https://matkinhtamduc.com/

Hotline: 0939 482 668 – 092 482 6668

Email: cskh@matkinhtamduc.com

Trên đây là thông tin đầy đủ giúp mọi người giải đáp thắc mắc viễn thị đeo kính gì tốt và an toàn cho người sử dụng. Để phòng ngừa và cải thiện lão thị và các bệnh về mắt, ngoài việc đeo kính phù hợp, mọi người cũng cần có chế độ sinh hoạt hợp lý hàng ngày.

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

 •  Store 1: 155 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q. Tân Bình, TP.HCM
 •  Store 2: 199 Lê Đại Hành, P13, Quận 11, HCM
 •  Store 3: 1 Chương Dương, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức
 •  Store 4: 107 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Q. Bình Thạnh
 •  Store 5: 144B Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 •  Store 6: 438 Quang Trung, Phường 10, Q. Gò Vấp
 •  Store 7: 328 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7
 • Giờ làm việc: 9h-21h hằng ngày kể cả chủ nhật
 • Hotline: 0939 482 668 - 092 482 6668