Với kính đa tròng – Giới hạn tuổi tác không còn là nỗi lo của bạn

KÍNH HAI TRÒNG – VẬT DỤNG THỜI KÌ ĐỒ ĐÁ

Kính hai tròng có một đường nhìn thấy được ở giữa tròng kính, tách nó thành hai thấu kính có độ khác nhau. Chúng cung cấp tầm nhìn rõ ràng khi nhìn vào vật thể ở khoảng cách xa (phần trên của tròng kính), cũng như nhìn vào vật thể ở gần (phần dưới của tròng kính), mặc dù nhìn vào vật thể ở giữa có thể gây ra một số khó khăn. Điều quan trọng, đây là nơi mà hầu hết các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta xảy ra, từ mua sắm hàng tạp hóa và làm việc trên máy tính của chúng ta để tham gia vào các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Bởi vì điều này, mọi người thường chuyển đổi giữa các phần trên và dưới của tròng kính bằng cách di chuyển mắt lên xuống, hoặc bằng cách thay đổi vị trí đầu của họ. Điều này có thể vừa mệt mỏi vừa khó chịu và có thể gây căng cơ mắt cũng như cổ – nguyên nhân phổ biến gây đau đầu. Những thay đổi đột ngột về độ thấu kính khi di chuyển mắt lên xuống cũng có thể gây buồn nôn và chóng mặt. Ngay cả thấu kính ba tròng cũng đặt ra một số thách thức tương tự, vì các thấu kính này cũng được phân tách bằng các đường nhìn thấy được.

kính đa tròng là gì?

Trên thị trường mắt kính hiện nay, các loại tròng kính có tác dụng khắc phục các tật khúc xạ mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị, lão thị ….rất đa dạng, tùy vào các trường hợp và đối tượng khác nhau sẽ có 1 loại tròng kính phù hợp khác nhau, trong đó có kính đa tròng.

KÍNH ĐA TRÒNG LÀ GÌ?

Kính đa tròng là loại kính có tác dụng giúp những người mắc các tật khúc xạ mắt có thể nhìn rõ ở các vùng nhìn xa gần khác nhau thay vì chỉ có 1 tầm nhìn như kính đơn tròng. Trong đó có 3 tầm nhìn cơ bản là: tầm nhìn xa, tầm nhìn trung và tầm nhìn gần.

ưu điểm của kính đa tròng trong cuộc sống ngày nay

Ưu điểm của loại kính này là loại bỏ các dòng có thể nhìn thấy ở giữa tròng kính cũng giấu một thực tế là người dùng đang cần kính đọc sách, ảnh hưởng sự tự tin của bản thân. Các chức năng giúp người nhìn có thể sử dụng kính khi nhìn ở nhiều cự li khác nhau 1 cách thoãi mái mà không phải tháo kính hay xoay cổ để nhìn rõ hơn khi phóng tầm mắt đến các điểm xa gần như các loại kính đơn tròng thông thường. Thiết kế kính đa tròng sẽ nhỏ gọn, đẹp hơn và mang tính thẩm mĩ cao.

Mặc dù đây hiện là đỉnh cao của công nghệ kính mắt, không thể nào tạo ra kính đa tròng mượt mà hoàn toàn mà không có bất vùng quang sai không mong muốn nào, hoặc các bất thường gây ra thị lực méo mó ở trên tròng kính. Các quang sai này có thể làm cho thị lực ngoại biên trở nên khá mờ, đặc biệt là khi nhìn xuống, hoặc tạo ra “hiệu ứng sóng” (cảm giác mất thăng bằng) khi di chuyển đầu nhanh. Với nhiều người, những vấn đề nhỏ này biến mất khi họ quen được với tròng kính mới, và những tiên tiến trong công nghệ phát triển kính đa tròng đã loại bỏ hoặc giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ này.

Tìm hiểu thêm về ánh sáng xanh có hại cho mắt và tác dụng của tròng kính lọc ánh sáng xanh

KHI NÀO BẠN CẦN ĐẾN SỰ TRỢ GIÚP CỦA KÍNH ĐA TRÒNG TRONG CUỘC SỐNG

Có nhiều tình trạng có thể ảnh hưởng đến mắt của chúng ta, bao gồm các tình trạng chồng chéo có thể gây khó chịu và thị lực kém. Kính đa tròng giúp khắc phục nhiều vấn đề này, cũng như loại bỏ sự khó chịu.

Dưới đây là một số lý do tại sao kính đa tròng được yêu cầu:

  • Ở độ tuổi 40 triệu trứng lão thị đã có dấu hiệu rõ rệt dần.
  • Kính đa tròng cũng có thể làm giảm sự tiến triển của cận thị, và có thể điều chỉnh loạn thị.
  • Kính đa tròng được khuyến khích cho những người cần chỉnh sửa tầm nhìn gần và xa.

Thời gian thích ứng cho các kính đa tròng có thể dao động từ vài phút đến vài ngày, tùy thuộc vào vấn đề thị lực cụ thể của bạn. Ý kiến của các bác sĩ nhãn khoa nên sử dụng tròng kính chính hãng để đảm bảo được chất lượng và tránh các tác nhân phụ không mong muốn ảnh hưởng đến mắt của bạn. Lên lịch kiểm tra thị lực thường xuyên sẽ giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của mắt.

 Tham khảo  Essilor Việt Nam