up to 50%

SALE

Tình trạng sức khỏe mắt của trẻ ảnh hưởng đến tương lai sau này

Đôi mắt của trẻ nhìn bao nhiêu giờ vào màn hình điện thoại? Có phải do thời kì công nghệ phát triển mạnh mẽ về thông tin như hiện nay càng làm cho trẻ bị tổn thương mắt nhiều hơn và bậc cha mẹ có thực sự hiễu rõ về tình trạng sức khỏe mắt của con mình.

Đó là một câu hỏi mà bất kì bậc cha mẹ nào đều sợ hãi khi tự hỏi chính mình. Hầu hết chúng ta lớn lên với một số nhận thức về tác hại của việc dành quá nhiều thời gian trên máy tính hoặc xem TV. Trong tháng ngày thơ ấu, khu tôi sống ( hay còn gọi là xóm tôi ) thường truyền tai nhau đùa vui mà các câu nói của cha mẹ cảnh báo về việc phải đeo “ 2 mảnh ve chai “ khi ngồi quá gần TV, nhưng những tháng ngày đó giờ đây dần xa vời khi sự tích hợp các ứng dụng công nghệ hiện đại đã len lỏi vào từng khía cạnh nhỏ của chúng ta hay chính xác hơn nói đến là trẻ em.

Ngày nay chúng ta khuyên trẻ nhỏ nên nghỉ ngơi khi chơi trò chơi trên điện thoại hoặc xem phim trên ipad quá nhiều, nhưng chỉ một số nhỏ trong chúng ta thấy rằng con cái chúng ta chỉ đơn giản là nhảy từ thiết bị này sang thiết bị khác. Có khi sử dụng một lúc đồng thời nhiều thiết bị để nghe nhạc, xem TV hoặc tán gẫu với bạn bè qua các trang mạng xã hội. Trong kỷ nguyên của công nghệ đa nhiệm, trẻ em phải trả tiền để có thể nhận thức được những rủi ro đối với sức khỏe đôi mắt.

Tỷ lệ cận thị sẽ chiếm đến 50% toàn bộ dân số thế giới

Những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mắt là gì?

Ngày nay trẻ em sống trong thế giới ảo chiếm nhiều thời gian hơn là sống trong thế giới thực, vậy điều này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe mắt?

tình trạng về sức khỏe mắt của trẻ em trên thế giới đang ở mức báo động

Theo các chuyên gia chăm sóc mắt tình trạng chấn thương mềm lặp đi lặp lại (RSI) và hội chứng thị lực trên máy tính (CVS) ngày càng trở nên phổ biến ở trẻ em. Một báo cáo của Ofcom cho thấy có 18% trong độ tuổi 8-11 tuổi và 26% trong độ tuổi 12-15 là có ít nhất một máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh cho riêng mình, và khoảng 43% trong số đó thường xuyên sử dụng các thiết bị di động cùng một lúc với việc xem TV. Điều đáng lo ngại nhất là việc sử dụng qua nhiều máy tính ở những người trẻ tuổi có ảnh hưởng đến sự phát triển thị lực bình thường và chỉ cần sử dụng mỗi ngày 2 giờ trước màn hình máy tính là có khả năng gây ra CVS.

Lý do đơn giản giải thích tình trạng sức khỏe mắt yếu đi cằng gia tăng là do tỷ lệ thuận với việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng. Cách tập trung vào văn bản và hình ảnh trên màn hình khác với khi sử dụng sách báo. Các ký tự trên màn hình được tạo thành từ các chấm nhỏ ( gọi là pixel ) ít nét hơn do đó khó tập trung hơn so với các tài liệu in.  Bù lại,  đôi mắt sẽ trải qua một chu kỳ liên tục thư giãn và sau đó sẽ hoạt động cường độ cao để tập trung vào văn bản, trong suốt quá trình đó diễn ra liên tục nhiều giờ mỗi ngày có thể dẫn đến các triệu chứng của SVS như mắt cảm thấy mệt mỏi và khô, co giật, cảm giác nóng rát, đau đầu và mờ mắt.

Tìm hiểu thêm về các bệnh về mắt phổ biến

Cận thị là gì?

Viễn thị là gì?

Loạn thị là gì?

Biện pháp nào để chúng ta có thể bảo vệ con mình tránh tổn thương mắt?

Với những công nghệ cần thiết trong đời sống và giao tiếp, làm thế nào mà chúng ta có thể bảo vệ con mình khỏi bị tổng thương mắt? Dưới đây là một số mẹo cho phụ huynh dựa trên các lời khuyên của các chuyên gia về sức khỏe mắt.

 1. Thực hiện quy tắc 20/20: Trẻ em nên nghỉ 20s mỗi khi sử dụng các thiết bị liên tục 20 phút
 2. Giữ khoảng cách hợp lý với màn hình: Các thiết bị phải cách mắt ít nhất là 18 inch
 3. Hướng màn hình nghiêng lên trên: Điều này nhằm làm giảm căng thẳng trên đôi mắt trẻ
 4. Kiểm tra mắt thường xuyên: Bạn nên lên một lịch trình kiểm tra mắt cho trẻ theo đúng chu kì ở những trung tâm uy tín để có thể sớm phát hiện các bệnh về mắt, tạo cho con bạn một tầm nhìn tốt nhất cho cuộc sống.

Trong một số trường hợp nhất định, việc đeo kính cận theo toa là một lựa chọn mà bác sĩ nhãn khoa khuyến cáo. Đeo kính theo toa có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng bằng cách giảm quá trình tái tập trung liên tục của mắt khi nhìn vào hình ảnh.

Sự lựa chọn gọng kính và tròng kính chính hãng – thời trang là một điều gì đó sẽ thay đổi cho thế hệ tiếp theo. Với rất nhiều loại gọng kính có sẵn tại Mắt Kính Tâm Đức, bạn sẽ tìm thấy một chiếc kính phù hợp với mọi lứa tuổi và tính cách, vì vậy bạn có thể chắc chắn con cái của bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi mang kính.

Tròng kính chính hãng lọc ánh sáng xanh có hại chỉ với 500.000Đ

HỆ THỐNG CỬA HÀNG

 •  Store 1: 155 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q. Tân Bình, TP.HCM
 •  Store 2: 199 Lê Đại Hành, P13, Quận 11, HCM
 •  Store 3: 1 Chương Dương, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức
 •  Store 4: 107 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Q. Bình Thạnh
 •  Store 5: 144B Phạm Viết Chánh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 •  Store 6: 438 Quang Trung, Phường 10, Q. Gò Vấp
 •  Store 7: 328 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7
 • Giờ làm việc: 9h-21h hằng ngày kể cả chủ nhật
 • Hotline: 0939 482 668 - 092 482 6668